CHƯƠNG TRÌNH TIẾP BƯỚC EM ĐẾN TRƯỜNG

Thứ tư - 21/08/2024 14:09

Sau trận lũ quét kinh hoàng, vùng quê vốn yên bình trở nên tan hoang, nhiều gia đình mất nhà cửa, và các em nhỏ phải đối mặt với nguy cơ bỏ học vì thiếu thốn. Trong bối cảnh khó khăn ấy, chương trình "Tiếp Bước Em Đến Trường" đã đến với các em, mang theo tình yêu thương và sự hỗ trợ thiết thực từ cộng đồng.

Với tấm lòng nhân ái, "Nhóm từ thiện Mầm Xanh, Vì Tương Lai Việt," team Trâm Trần, Nga Hà, cùng sư thầy Huệ Khiết trụ trì chùa Hưng Phước(Bến Tre) và thầy giáo Nguyễn Tuân (GV THPT tuần giáo và các bạn) đã vượt qua con đường lầy lội để đến thăm các em học sinh. Với món quà tặng các em học sinh gồm: 15 xe đạp, 150 ba lô, 3000 vở viết, 150 bao thư (15 triệu tặng học bổng cho 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn) cho học sinh cấpTHCS và 1000 vở viết, 150 ba lô đối với cấp tiểu học.

Một số hình ảnh buổi trao tặng

Khi đoàn thiện nguyện đến, các em học sinh cùng gia đình đã đón tiếp họ bằng những nụ cười rạng rỡ, dù trong lòng vẫn còn những nỗi lo về cuộc sống sau thiên tai. Những ánh mắt tràn đầy hy vọng của các em đã tiếp thêm sức mạnh cho những người làm chương trình, khiến họ hiểu rằng những gì họ mang đến không chỉ là vật chất, mà còn là niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn.

Sư thầy Huệ Khiết đã có những lời chia sẻ sâu sắc, động viên các em kiên cường vượt qua khó khăn và tiếp tục con đường học tập. Thầy giáo Nguyễn Tuân, với lòng tận tụy, đã khích lệ các em bằng những câu chuyện về những con người từng vượt qua nghịch cảnh để thành công, mong rằng các em sẽ không từ bỏ ước mơ của mình.

Chương trình đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp và đầy tình nhân ái. Những món quà trao tay, những lời động viên chân thành đã tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh và gia đình họ. Đây không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà còn là nguồn động lực to lớn, giúp các em có thêm niềm tin để tiếp tục học tập và xây dựng lại cuộc sống sau thiên tai.

Thay mặt toàn thể nhà trường và các em học sinh, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Nhóm từ thiện Mầm Xanh, Vì Tương Lai Việt, team Trâm Trần, Nga Hà, sư thầy Huệ Khiết và thầy giáo Nguyễn Tuân. Sự quan tâm và hỗ trợ của đoàn đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi vượt qua khó khăn, giúp các em học sinh có thêm niềm tin để tiếp tục con đường học tập. Xin chân thành cảm ơn!