LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025

Thứ sáu - 06/09/2024 14:20
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay, trường THCS xã Mường Pồn long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2024-2025. Trước tiên, cho phép nhà trường xin được gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe đến các quý vị đại biểu, khách quý đã dành thời gian quý báu đến tham dự buổi lễ.
Chúng tôi vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của các đại biểu:
  • Về phía Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Điện Biên: Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong đoàn công tác.
  • Về phía Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên: Đại tá Nhâm Văn Mạnh - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên; Thiếu tá Mùa Chiến Công - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên.
  • Về phía công ty Viettel Điện Biên: Đồng chí Mai Đình Châu - Phó Giám đốc Chi nhánh Công trình Viettel Điện Biên, Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel; Đồng chí Hoàng Minh Hiệp - Trưởng phòng Giải pháp và Dịch vụ Kỹ thuật, Chi nhánh Công trình Viettel Điện Biên.
  • Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên: Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
  • Về phía lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND các xã: Đồng chí Lò Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Hua Thanh; Đồng chí Quàng Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Mường Pồn.
  • Về phía Đồn Biên phòng Mường Pồn: Đồng chí Thiếu tá Đặng Văn Toan - Chính trị viên Đồn Biên phòng Mường Pồn.
Cùng với đó là sự hiện diện của các đại diện cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã, các cơ quan quản lý thôn bản, và toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh thân yêu.
Mở đầu chương trình, chúng ta cùng chào đón những học sinh lớp 6, những mầm non tương lai của trường, với niềm tự hào và hy vọng các em sẽ có một hành trình học tập đầy thành công và hạnh phúc.

Tiếp theo, chương trình văn nghệ với những tiết mục đặc sắc được chuẩn bị công phu đã góp phần mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi lễ.
Tiếp nối chương trình nghi thức Chào cờ trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng.
Trong buổi lễ trang trọng này, nhà trường cũng trân trọng đọc thư của Chủ tịch nước, bức thư mang theo những lời động viên, nhắn nhủ đầy ý nghĩa gửi đến toàn thể ngành giáo dục, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trên cả nước.
ĐC Nguyễn Thanh Tùng - đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục
Đọc diễn văn khai giảng: Diễn văn khai giảng được đọc trong bầu không khí trang trọng, cùng với tiếng trống chào mừng năm học mới vang lên, thể hiện niềm hy vọng, sự quyết tâm và tinh thần sẵn sàng cho một năm học đầy thành công.
Thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Tới đánh trống chào mừng năm học mới
Chúng tôi cũng xin được lắng nghe những phát biểu quý báu từ phía các đồng chí lãnh đạo. Những lời chỉ đạo, chia sẻ và động viên từ các đồng chí chính là động lực mạnh mẽ giúp cho nhà trường và các em học sinh bước vào năm học mới với tinh thần quyết tâm và phấn đấu hết mình.
ĐC Nguyễn Tiến Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên chỉ đạo và chia sẻ với nhà trường
Phần cuối chương trình, nhà trường xin được trân trọng đón nhận những món quà từ các đơn vị, các tổ chức đã gửi đến trường. Đây là sự động viên tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành của các cơ quan, tổ chức với nhà trường và các em học sinh.
1. Bác bí thư tỉnh ủy tặng 98 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 200.000 đồng
2. Viettel Điện Biên: tặng 66 bộ SGK

3. Đồn biên phòng Mường Pồn tặng 02 suất học bổng
4. Anh Nguyễn Văn Quyền và những người bạn: tặng 60 bộ sách giáo khoa và 170 đầu sách đọc thêm
5. Nhóm màu xanh vì tương lai việt chùa Hưng Phước: tặng 150 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 100.000đ
6. Bảo Việt tỉnh Điện Biên: tặng 10 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 100.000đ
7. Dự án đồng phục học sinh: tặng 2.200 quyển vở
8. Nhóm thiện nguyện Pettro: tặng 50kg gạo; 30 bộ quần áo mới; 140 vở; 127 bút
9. Hội Cựu chiến binh khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: tặng 500 quyển vở.
Kết thúc buổi lễ, thay mặt nhà trường, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các tổ chức, đoàn thể đã dành thời gian đến dự và động viên cho nhà trường. Chính sự quan tâm sâu sắc này đã góp phần quan trọng vào thành công của buổi lễ Khai giảng hôm nay. Chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực không ngừng, cùng nhau xây dựng môi trường giáo dục ngày càng phát triển, đáp ứng sự tin tưởng của quý vị.
Kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các em học sinh có một năm học mới tràn đầy niềm vui, thành công trong học tập và rèn luyện.
Xin trân trọng cảm ơn!