Hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2021

Thứ tư - 24/03/2021 00:00

Hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2021

Tại Việt Nam, Giờ Trái đất năm 2021 do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Công Thương đồng tổ chức. Cùng với các quốc gia khác trên thế giới, Giờ Trái đất tại Việt Nam năm nay sẽ tập trung vào các hoạt động trực tuyến và mạng xã hội. Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi sự chung sức, chung tay hành động của mỗi cá nhân, tập thể để giảm bớt gánh nặng cho môi trường, thiên nhiên bằng cách: tập thói quen từ chối, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần; sử dụng các phương tiện giao thông công cộng thân thiện với môi trường; đầu tư vào các thiết bị tiết kiệm năng lượng; tắt, rút các thiết bị khi không sử dụng; tuyên truyền người dân chuyển đổi, tích cực sử dụng năng lượng tái tạo. Hưởng ứng công văn 294/PGDĐT-VP V/v hưởng ứng giờ trái đất năm 2021 ngày 8/3/2021, trường THCS xã Mường Pồn đã tuyên truyền tới giáo viên và học sinh trong nhà trường, đồng thời tại các phòng ở; phòng làm việc; các lớp học đều có nội quy sử dụng điện và các khẩu hiệu yêu cầu tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, lớp học. Đồng thời cũng nhắc nhở tới cán bộ giáo viên và học sinh hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 27/3/2021 bằng hành động tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện.