Kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Chủ nhật - 20/11/2022 00:00

Kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy xã Mường Pồn, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 18/11/2022 trường THCS xã Mường Pồn cùng các trường mầm non, Tiểu học trên địa bàn xã Mường Pồn tham gia Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Về dự lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) cụm xã Mường Pồn có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Xuân – Nguyên Hiệu trưởng trường PTCS Mường Pồn cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Mường Pồn, xã Hua Thanh, Đồn Biên Phòng Mường Pồn và nhiều đồng chí cán bộ hội cựu giáo chức, các thầy cô giáo đã từng làm việc và công tác tại các nhà trường trên địa bàn xã Mường Pồn đều tham dự.

Buổi lễ kỉ niệm diễn ra trong không khí trang trọng và vô cùng ấm áp, ý nghĩa với những lời ca tiếng hát của thầy và trò trong chương trình văn nghệ chào mừng.

Lời phát biểu khai mạc của đồng chí Quàng Văn Tiến – Chủ tịch UBND xã Mường Pồn.

Cùng những lời chia sẻ vô cùng xúc động về những kỉ niệm, những năm tháng gắn bó và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục xã Mường Pồn của cô Nguyễn Thị Xuân  – Nguyên Hiệu trưởng trường PTCS Mường Pồn và nhiều cựu giáo chức của xã.

Trong buổi lễ kỉ niệm, các thầy cô giáo của nhà trường đã có cống hiến và thành tích xuất sắc trong khi thực hiện nhiệm vụ đã được Ủy ban nhân dân xã Mường Pồn vinh danh và khen thưởng, đó là các thầy giáo Bùi Hữu Vương, Bùi Thanh Toàn và cô giáo Lê Thị Hồng Hạnh, Tô Thúy Hường.

Chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), trường THCS xã Mường Pồn đã có những hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Những tình cảm của các em học sinh trường THCS xã Mường Pồn đều đã được các em gửi gắm trong từng nét chữ, từng câu thơ, từng bài viết, câu chuyện ngắn,… để bày tỏ lòng biết ơn dành cho thầy cô giáo kính yêu. Đó là những trang báo tường vô cùng ý nghĩa do chính tay các em viết, trang trí.

Bên cạnh những tình cảm của các em học sinh thân yêu, các thầy cô của nhà trường cũng tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa để thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện sự yêu thương học trò. Thầy cô đã tâm huyết chuẩn bị các bài giảng tham gia cuộc thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” với tinh thần “Tiết học hay, giờ học tốt” được lan tỏa trong toàn trường. Trong các tiết dạy mỗi giáo viên chú trọng đổi mới các phương pháp theo định hướng dạy học theo nghiên cứu bài học, phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp, nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động trong học sinh. Cuộc thi tạo điều kiện cho các thầy cô trao đổi năng lực chuyên môn, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng rèn học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Các tiết dạy đều phát huy tốt năng lực đặc thù của môn học theo định hướng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao, và lựa chọn các thầy cô giáo đi thi giáo viên giỏi cấp huyện như: cô giáo Trần Thị Dung, Triệu Thị Huê, Đào Lan Anh, Lò Thị Thiên và các thầy giáo Bùi Văn Chương, Cao Xuân Dũng, Quàng Đình Văn.

Bên cạnh đó, các thầy cô giáo trong nhà trường cũng rất tích cực tham gia Giải cầu lông cụm xã Mường Pồn chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam với các thành tích: Nhì đôi nữ (cô giáo Lê Thị Hồng Hạnh và cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường), Nhì đôi nam (Thầy giáo Nguyễn Văn Tới và thầy giáo Bùi Hữu Vương).

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày trọng đại và ý nghĩa hướng về các Thầy, Cô - những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân dịp này, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Chúc cho tất cả các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết với nghề! Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.