Tiêm vắc xin cho học sinh

Thứ sáu - 03/12/2021 00:00

Tiêm vắc xin cho học sinh

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới và trong cả nước để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn…, thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cấp bách.

Căn cứ vào kế hoạch số: 2517/KH-UBND ngày 23/11/2021 của UBND huyện Điện biên về triển khai tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em trên địa bàn huyện Điện Biên;

Căn cứ vào công văn 1416/PGDĐT-VP ngày 29/11/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên về việcchuẩn bị các điều kiện tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THCS;

Ngày 02/12/2021 trường THCS Mường Pồn kết hợp với Trạm y tế xã Mường Pồn đã thực hiện tiêm phòng COVID-19 mũi 1 cho Hơn 350 học sinh của nhà trường thuộc các khối lớp 7, 8 ,9 và một số học sinh lớp 6 trong độ tuổi tiêm. Loại Vắc xin được lựa chọn là Pfizer-BioNtech đã được Bộ Y tế phê duyệt. Tại điểm tiêm ở trường THCS xã Mường Pồn không chỉ bảo đảm các biện pháp an toàn mà còn có sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng y tế và đội ngũ nhà giáo bảo đảm tốt việc giãn cách và quy định về an toàn tiêm chủng. Nhằm đảm bảo giãn cách, các học sinh được bố trí tiêm theo từng khối lớp, chia thành nhiều bàn tiêm. Sau tiêm, học sinh được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần.

Sự phối kết hợp hài hòa giữa nhà trường và Trạm y tế trong công tác tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh THCS tại trường THCS xã Mường Pồn được tổ chức bài bản, chu đáo và thành công tốt đẹp, đem đến sự an tâm cho học sinh và gia đình  các em.

Một số hình ảnh tiêm Vắc xin của nhà trường

Khám lại và tư vấn cho học sinh sau khi hết thời gian chờ 30 phútTiêm vắc xin cho học sinhHọc sinh chờ sau khi tiêm xong