Trung thu năm học 2020-2021

Thứ tư - 07/10/2020 00:00

Trung thu năm học 2020-2021

Hằng năm, vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch, thiếu nhi cả nước lại nô nức, phấn khởi, tưng bừng khí thế đón chào tết Trung thu. Các em lại được rước đèn, phá cỗ, được vui chơi, nô đùa thỏa thích bởi Trung thu đã trở thành một nét văn hóa lễ hội của người VN.

Ngày hôm nay được sự nhất trí và tạo điều kiện của BTV tỉnh đoàn ĐB, lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Điện Biên. Nhà thiếu nhi tỉnh ĐB, Quỹ BTTE tỉnh, Huyện đoàn Điện Biên, Đảng ủy – UBND xã Mường Pồn huyện ĐB phối hợp tổ chức chương trình Vui tết Trung thu và tặng quà cho các em học sinh của trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Mường Pồn huyện ĐB. Trung thu năm nay thật đặc biệt và ý nghĩa bởi chúng ta được đón những vị khách quý, những người luôn quan tâm  đến sự nghiệp GD và phong trào thiếu niên nhi đồng nói chung.

Về dự với chương trình Vui tết Trung thu và tặng quà cho các em học sinh của trường MN, Tiểu học và THCS xã Mường Pồn gồm có các đồng chí:

- Về phía đại biểu đại diện cho Sở LĐTB&XH tỉnh có đồng chí: Nguyễn Văn Thái – Phó GĐ Sở LĐTB&XH tỉnh ĐB

- Về phía đại biểu Tỉnh đoàn ĐB:  đồng chí: Hạng A Giàng - Ủy viên Ban thường vụ- Phó CT Hội đồng Đội tỉnh ĐB

- Về phía Đại biểu lãnh đạo Nhà thiếu nhi tỉnh ĐB Quỹ BTTE tỉnh ĐB: có đ/c: Nguyễn Trần Tuyến – GĐ NTN tỉnh ĐB

- Về phía Đại biểu lãnh đạo ĐB Quỹ BTTE tỉnh ĐB: có đ/c:  Lê Xuân Hồng – Phó  GĐ phụ trách Quỹ BTTE tỉnh ĐB.

Về phía Đại biểu Huyện đoàn Điện Biên: có đ/c: Lê Ngọc Hoàn – Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn ĐB.

- Về phía Đại biểu Đảng ủy HĐND - UBND xã Mường Pồn: có đ/c: Chào Anh Nguyên – Bí thư Đảng ủy xã Mường Pồn, Đ/c: Lò Văn Tiến – Chủ tịch UBND xã Mường Pồn.

Cùng sự có mặt của Đồn biên phòng xã Mường Pồn, các đồng chí PV Đài PTTH tỉnh, PV báo ĐBP cùng sự hiện diện của các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và các em học sinh của các trường TH, THCS, Mầm non xã Mường Pồn.

Việc tổ chức vui tết Trung thu và tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng hằng năm thể hiện sự quan tâm của các tổ chức, đoàn thể, cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn XH đến đời sống văn hóa, tinh thần đối với các em thiếu nhi vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa. Cũng nhân dịp này, ngoài những món quà vô cùng ý nghĩa của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể dành tặng cho các em: Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE tỉnh ĐB có phần quà tặng cho 04 đơn vị Đảng ủy  xã Mường Pồn – Trường THCS, Tiểu học và Mầm non xã Mường Pồn. Quỹ BTTE tỉnh ĐB trao tặng 368 hộp thuốc tẩy giun cho các em học sinh  trường THCS xã M.Pồn và 568 chiếc khẩu trang cho THCS, TH. Ban thường vụ Huyện đoàn Điện Biên cũng dành tặng 380 chiếc khẩu trang vải và 2 kiện dép cho các em học sinh thuộc khối Tiểu học và Mầm non xã M.Pồn. Công ty Bảo hiểm Bric tặng 40 giấy Chứng nhận Bảo hiểm tai nạn cá nhân của cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THCS, Tiểu học xã M.Pồn.

Trong chương trình vui tết Trung thu và tặng quà ngày hôm nay chúng ta còn được thưởng thức các tiết mục VN đặc sắc do các em đội nghệ thuật măng non NTN tỉnh ĐB, các em đội VN trường THCS, Tiểu học và Mầm non xã M.Pồn biểu diễn. Và đó cũng chính là mong muốn của tất cả chúng ta được chia sẻ Tết trung thu đầm ấm , trọn vẹn niềm vui đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa, giúp các em được hưởng trọn niềm vui trong bầu không khí vui tươi, ấm áp để các em có thêm động lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành người có ích cho XH.

Một lần nữa xin được cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của BTV Tỉnh đoàn ĐB, lđ Sở LĐTB&XH, Thường trực Huyện ủy – lđ UBND huyện ĐB, phòng GD&ĐT huyện ĐB, các đồng chí đại biểu đại diện cho các cấp, các ngành trong tỉnh. Trân thành được cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Quỹ BTTE, Huyện đoàn ĐB, GHHHHlãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã M.Pồn và BGH các trường THCS, Tiểu học và Mầm non xã M.Pồn huyện ĐB ... đã phối hợp với NTN tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình vui tết Trung thu và tặng quà thành công tốt đẹp.