Giải cầu lông cụm

Thứ tư - 04/11/2020 00:00

Giải cầu lông cụm

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến công tác TDTT. Cuối tháng 3-1946, Hồ Chủ tịch viết Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”. Căn cứ vào kế hoạch giải cầu lông  truyền thống cán bộ , giáo viên nhân viên trong năm học 2020-2021 của cụm trường: thuộc xã Mường Pồn, Thanh An, Thanh Xương, Pa Thơm. Ngày 30/10 và 31/10/2020 cụm đã tổ chức giải cầu lông cụm, trường THCS xã Mường Pồn đã tham gia thi đấu với các nội dung đôi nam lạnh đạo trên 41 tuổi, đôi nam, đôi nữ phong trào dưới 40 tuổi. Qua hai ngày thi đấu cố gắng nhà trường đã đạt được những kết quả tốt: giải nhì đôi nữ phong trào dưới 40 tuổi và hai giả ba đôi nan lãnh đạo; đôi nam phong trào. Đây là tiền đề để nhà trường tiếp tục thi đấu đạt kết quả cao hơn trong giai đoạn tiếp theo.